Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư

Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư. Một không gian tiểu cảnh ấn tượng tại khu ban công chung cư sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thư giãn hơn mỗi khi về nhà. Bạn có thể biến một không gian chật hẹp, nhàm chán thành một khu xanh tốt rực rỡ sắc màu của cỏ cây hoa lá cho gia đình của mình. Nơi đây sẽ là nơi biết bao điều thú vị sẽ được diễn ra như ngồi ngắm cảnh thư giãn, nơi học tập lí tưởng hay là nơi để bạn bè tụ tập.

Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư

Thiết kế tiểu cảnh ban công không chỉ giúp làm đẹp cho căn hộ của bạn mà còn là một nơi thư giãn tuyệt vời giữa chốn thành thị ngột ngạt. Chính vì thế mà thiết kế một không gian xanh, thưởng thức không khí tự nhiên ngay trong chính căn hộ của bạn là một điều tuyệt vời nhất. Đó cũng là lí do tại sao mà rất nhiều hộ gia đình chung cư tìm kiếm mẫu thiết kế ban công đẹp và tiết kiệm chi phí.

Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư 1

Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư

Lựa chọn cây xanh phù hợp với môi trường sống ban công sẽ vô cùng quan trọng. Vì tính chất môi trường sống của ban công các cây chủ yếu được trồng trong chậu không có nhiều đất nên đòi hỏi các cây trồng phải có sức chịu hạn tốt, sống khỏe. Nếu như lựa chọn những loài cây không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí kinh kế, các cây trồng không phát triển được có thể chết

Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư 2

Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư 2

Với những đặc điểm về môi trường sống khắc nghiệt, diện tích hạn chế vì thế mà tiểu cảnh ban công luôn hướng đến tiêu chí đẹp, sạch, gọn và tiết kiệm chi phí thi công.

Ngoài việc lựa chọn cây xanh phù hợp với môi trường sống trên ban công thì các hình thức thiết kế cũng được lựa chọn kĩ để mang đến một không gian tự nhiên cũng như tận dụng tối đa khoảng không vốn hạn chế. Các giải pháp như: vườn đứng để trang trí những mảng tường trống, những chiếc chậu nhựa ốp tường hay sử dụng vật liệu thông minh để thi công sẽ giúp ích nhiều thiết kế thi công tiểu cảnh ban công.

Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư 3

Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư 3

Với diện tích không gian nhỏ sẽ mang đến một không gian sống đầy đủ và sôi động. Cách sắp xếp đan xen các loài cây khác nhau sẽ tạo nên sự độc đáo cho khu vườn nhỏ của bạn.

Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư 4

Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư 4

Thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư nó như một không gian mở rộng của ngôi nhà, nó đem đến nguồn cảm hứng cho các thành viên, giúp cải thiện môi trường sống không chỉ đối với riêng gia chủ mà với cả xã hội.

Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư 5

Điều cần biết khi thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư 5

Hiện nay các giải pháp thi công tường đứng cho ban công của các căn hộ chung cư đang được khá nhiều gia đình cũng như kiến trúc sư lựa chọn bởi sự tiện ích mà nó đem lại vừa tiết kiệm chi phí vừa đỡ công chăm sóc.

Bạn đang muốn thay đổi khu vực ban công khô cằn trở nên tươi mới đầy sức sống hơn, bạn băn khoăn không biết lựa chọn hình thức thiết kế cũng như lo lắng về chi phí đầu tư quá cao. Hãy đến với chúng tôi, là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh sẽ giúp bạn tạo ra sản phẩm ưng ý nhất.

Đặng Toản

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN
090.322.1369 – 098.122.1369