Cây dành cho người mệnh Thủy- Người mệnh thủy hợp cây gì

Theo phong thủy, ngũ hành có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tượng trưng cho kim loại, cây, nước, lửa và đất. Mỗi bản mệnh có những đặc điểm riêng. Kết hợp với đồ vật phong thủy, cây cảnh phong thủy để mang lại một cuộc sống may mắn, giàu có, nhiều cát khí.

Với những người mệnh Thủy, loại cây nào sẽ dành cho họ. Hay người mệnh thủy hợp cây gì? Các cây dành cho người mệnh Thủy là những cây nào?

Lan Ý

Lan Ý từ lâu đã được coi là loại cây quen thuộc để trồng làm cảnh trong nhà hay được dùng làm vật liệu trang trí trong bó hoa, lẵng hoa lớn. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa về thẩm mỹ. Lan Ý còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Và đây được coi là loại cây hợp với người mệnh Thủy. Trồng loại cây này trong nhà giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Ý nghĩa phong thủy của Lan Ý:

Mang lại hạnh phúc cho người phụ nữ: Hoa của Lan Ý có màu trắng, hình trái tim khi nhở rộ sẽ rất đẹp. Chính vì vậy, hoa càng đẹp càng nở rộ thì tình yêu, hạnh phúc của phái nữ càng thuận lợi.

Thể hiện sự quý phái: Trồng Lan Ý trong nhà thể hiện vẻ đẹp quý phái của chủ nhân ngôi nhà. Màu trắng của hoa nổi bật giữa màu xanh của lá ở xung quanh. Điều này thể hiện sự trong trắng và thanh cao.

Ngoài ý nghĩa về phong thủy, trồng Lan Ý trong nhà cũng giúp điều tiết lại không khí, độ ẩm trong nhà. Cân bằng lại bầu không khí, tránh những tác hại từ môi trường xung quanh. Là một trong những cây dành cho người mệnh Thủy rất được yêu thích hiện nay.

cây dành cho mệnh thủy

Lan Ý

Phát tài

Ngay từ cái tên gọi của loại cây này đã mang đến nhiều may mắn cho người trồng. Cây Phát tài mang đến tiền tài, phúc lộc cho gia chủ. Hơn thế nữa là không gian yên bình, sự thịnh vượng, phát triển. Những người mệnh Thủy trồng cây này tinh thần sẽ được thư thái, thoải mái. Cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.

Khi trồng cây trong nhà cũng nên chọn hướng để cây được phát triển tốt nhất. Vị trí thuận lợi nhất là những nơi thoáng mát, có nhiều ánh sáng tự nhiên và xoay về hướng Bắc.

cây hợp mệnh thủy

Cây Phát Tài

Ngọc ngân

Ngọc ngân từ lâu đã được biết đến là một loại cây được đánh giá cao, có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Mệnh danh là loại cây tài lộc, mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng. Nếu trồng loại cây này ở trong nhà hay phòng làm việc, thì người ta tin rằng chủ nhân của nó sẽ nhận được may mắn về tài lộc và luôn vui vẻ, mạnh khỏe.

Tương tự như Phát tài, cây Ngọc ngân cũng phù hợp với một hướng riêng. Đó là hướng Đông Nam. Đặt ở hướng này, gia chủ sẽ nhận được nhiều năng lượng tích cực, cát khí, phúc khí về cho mình.

Nếu bạn được tặng cây này vào dịp Valentine, điều có còn thể hiện cho tình cảm chân thành của một ai đó đang dành cho bạn. Đừng ngần ngại mua cây dành cho người mệnh thủy này về tặng cho người mình thương nhé!

mệnh thủy hợp cây gì

Cây Ngọc ngân

Thường xuân

Cây Thường xuân có khá nhiều tên gọi khác nhau như Trường xuân, Vạn Niên, Dây lá nho…Đây là loại cây mang ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. Trồng loại cây này trong nhà giúp tránh được những vận đen trong cuộc sống hay công việc của gia chủ. Với việc cây luôn xanh mướt quanh năm, thể hiện sức sống mãnh liệt.

Nếu bạn muốn thể hiện sự chân thành, tình hữu nghị với ai đó, hãy tặng họ một chậu cây như một quà để thể hiện tâm ý của mình.

người mệnh thủy hợp cây gì

Cây Thường Xuân

Ngoài những ý nghĩa về mặt phong thủy, các loại cây dành cho mệnh Thủy trên cũng rất hợp để trang trí tiểu cảnh sân vườn. Phù hợp cho việc trồng ở ban công, sân thượng hay tiểu cảnh giếng trời.

 

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Thực hiện: Nguyễn Thảo