Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền

Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền. Vườn thiền là một loại hình vườn đặc trưng của Nhật bản, nó là những gì đơn giản, bình dị và gần gũi với thiên nhiên nhất. Thiết kế tiểu cảnh theo phong cách vườn thiền ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi nguyên vật liệu dễ tìm, chi phí vừa phải và giải pháp thi công đơn giản.

Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền

Thiết kế tiểu cảnh luôn là phương pháp tuyệt vời giúp đem thiên nhiên vào trong môi trường sống của con người hơn. Những tiểu cảnh nhỏ xinh, dễ làm bạn có thể đủ ngồi thật lâu để ngắm nhìn chúng, thưởng trà hay ngồi ngay bên cạnh sẽ cảm nhận được một sống gian bình yên tĩnh lặng. Những xô bồ của cuộc sống hiện tại như được đẩy lùi ra xa, chỉ còn lại những gì tốt đẹp nhất của tự nhiên đem lại cho chúng ta.

Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền 1

Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền 1

Phong cách vườn thiền ngày nay được cả thế giới ưa chuộng bởi tính đa dạng trong thiết kế cũng như sử dụng vật liệu và không gian trưng bày, vì thế, những khu vườn nhỏ mini hay những tiểu cảnh góc cầu thang trong nhà góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của bạn tô điểm cho góc phòng khách, góc ban công hay phòng ngủ thêm phần xinh tươi.

Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền 2

Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền 2

Không lòe loẹt không phô trương, chỉ sử dụng những đám cây, những vạt cỏ nhỏ, những viên đá cuộc hay những hòn sỏi trắng,… cùng nghệ thuật sắp xếp độc đáo là đủ để mang đến một không gian trò chuyện hay làm điểm nhấn cho một khu vực thật lắng động và cũng đầy ấn tượng.

Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền 3

Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền 3

Với những ai yêu thích vườn thiền, thì loại hình này sẽ đem đến những sáng tạo mới cho người sở hữu chúng, bởi chỉ một chút thay đổi nhỏ cũng đủ làm nên một tác phẩm nghệ thuật mới.

Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền 4

Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền 4

Bạn cũng có thể tận dụng những mảnh vỡ của chiếc bát, chiếc cốc hay bất kì một vật dụng nào đó để trang trí hay tạo ra những tác phẩm độc đáo cho riêng mình. Thêm một chút điểm nhấn màu sắc từ cỏ cây sẽ làm cho tiểu cảnh của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Tiểu cảnh luôn cần đến những vật liệu nhỏ xinh, những vật liệu có màu sắc dung dị để kết nối cuộc sống thường nhật với thiên nhiên dịu dàng.

Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền 5

Cách trang trí tiểu cảnh mang phong cách vườn thiền 5

Khi đã có một ý tưởng độc đáo thì việc bắt tay vào thực hiện là một điều không quá khó, nhưng nếu bạn là một người không am hiểu về quy luật sắp xếp bố cục cũng như phối kết hợp các vật liệu với nhau sẽ không tạo ra được một tác phẩm hoàn chỉnh. Là đơn vị kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh mini, với độ ngũ kiến trúc sư, chuyên gia cảnh quan nhiệt tình và tâm huyết luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Bạn đang băn khoăn hay do dự gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để rước về nhà mình một không gian thiên nhiên trong lành và tràn ngập sức sống.

Đặng Toản

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN

090.322.1369 – 098.122.1369