Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy. Trong kiến trúc hiện đại ngày nay khi diện tích đất bị thu hẹp lại thì các ngôi nhà muốn tăng diện tích sử dụng đều sử dụng một cách chung là xây nhiều tầng, kiến trúc hiện đại không tránh khỏi những góc chết và gầm cầu thang là một trong những nơi điển hình khó cải tạo nhất.

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh nói chung và tiểu cảnh nội thất nói riêng là những không gian xanh vô cùng quý giá cho không chỉ đối với riêng mỗi gia đình mà còn đối với toàn xã hội, nó chính là nơi góp phần làm tăng thêm sức sống trong cuộc sống bộn bề ngày ngày đối mặt với áp lực của công việc thì thả mình vào một không gian xanh sẽ giúp tinh thần thư giãn hơn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một vài mẫu bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp hợp phong thủy giúp gia chủ thêm may mắn hơn.

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 1

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 1

Góc chết trong nhà mang sát khí tương đối mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nhiều gia đình tận dụng góc chết để bài trí tiểu cảnh với mong muốn tạo khoảng xanh cho không gian vốn chật hẹp và tránh bụi bặm, ẩm mốc khi không sử dụng đến.

Việc bài trí cây xanh, hoa lá, hòn non bộ, bể cá… tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại rất phức tạp cần đảm bảo những nguyên tắc phong thủy dưới đây:

Theo phong thủy ngũ hành, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, trong khi đó hòn non bộ có suối nhỏ chảy róc rách hay bể cá lại thuộc hành Thủy. Bể cá, hòn non bộ có suối hành thủy mang tính Động cần thoáng đãng và thường xuyên có sự chuyển động. Vì vậy, việc bài trí bể cá hay hồ nước nhỏ không phù hợp với góc gầm cầu thang mang tính tĩnh. Việc làm bể cá ở gầm cầu thang sẽ khiến nơi góc chết ấy càng thêm ẩm thấp, khó dọn rửa, sát khí tăng cao.

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 2

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 2

Ngoại lệ, chỉ một số trường hợp có thể thiết kế tiểu cảnh nước với bể cá ở nơi gầm cầu thang như loại cầu thang xương cá, cầu thang ngay cạnh giếng trời, hay cầu thang ngoài trời. Những cầu thang này giúp lấy sáng tự nhiên tối đa cho ngôi nhà nên gầm cầu thang cũng sáng sủa có dương khí chiếu vào. Điều này giúp gầm cầu thang xua đi cái ẩm thấp, tăm tối mới có thể bài trí tiểu cảnh ướt.

Để tiểu cảnh mang lại vận may cho gia đình, bạn nên thường xuyên lau dọn để sỏi, lá cây hay bức tường đá luôn sạch sẽ. Hàng ngày dành thời gian cắt tỉa, chăm chút cho cây để cây phát triển tốt tạo khoảng xanh trong lành, dễ chịu cho không gian sống.

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 3

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 3

Gầm cầu thang mang hành Hỏa nên trồng cây xanh hành Mộc tương sinh là hoàn toàn phù hợp. Trồng cây rải sỏi là thuộc tiểu cảnh khô (hồ cá, hòn non bộ, thác nước róc rách là tiểu cảnh ướt) nên bạn có thể tạo khoảng xanh nho nhỏ cho không gian nhà mình với cây xanh và đá sỏi. Sự đan xen giữa những cây xanh mướt mắt và con đường nhỏ rải sỏi trắng tạo tiểu cảnh vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể điểm xuyết thêm những chú hươu, vịt bằng gỗ để tiểu cảnh thêm sống động mà không phá vỡ nguyên tắc phong thủy.

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 4

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 4

Một lưu ý không thể bỏ qua là khi tạo tiểu cảnh cầu thang bạn nên trang trí đồng bộ bức tường ở gầm cầu thang. Trên bức tường này có thể dùng đá hoặc gốm điêu khắc trang trí thành bức tranh sinh động. Sự kết hợp giữa bức tường này với cây xanh, con đường sỏi phía dưới sẽ tạo nên tổng thể tiểu cảnh xanh hài hòa, đẹp mắt.

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 5

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 5

Dưới gầm cầu thang thấp, môi trường ẩm ướt nên chọn những loài cây ưa bóng râm nhưng vẫn mang lại may mắn cho gia chủ theo phong thủy như:
– Cây vạn niên thanh là loài cây cát tường thường được trồng trong nhà để hóa giải sát khí, thúc đẩy năng lượng tốt.
– Cây hồng môn thường phát triển theo bụi. Hồng môn có lá và hoa hình trái tim tượng trưng cho tình yêu. Cây phù hợp trồng trong bóng tối. Trồng hồng môn trong nhà mang đến nhiều may mắn thuận lợi trong công việc cũng như tình cảm cho gia chủ.
Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 6

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 6

– Cây bao thanh thiên mang ý nghĩa quý phái, sang trọng. Trồng cây trong nhà mang lại tài lộc, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.
– Cây kim ngân được xem là loài cây rất tốt trong phong thủy. Cây này mang đến may mắn, phát tài cho gia chủ.
Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 7

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 7

– Cây bạch mã hoàng tử trong phong thủy sẽ mang may mắn đến cho người thân bạn bè và cũng mang đến cho chủ nhân vận may trong sự nghiệp. Bạch mã còn có nghĩa là tiến nhanh, thể hiện sự thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Ngoài những loại cây trên bạn có thể trồng thêm những loại cây dễ sống, thích hợp với môi trường ẩm thấp như cây lan Nhật Bản, cây dương xỉ…
Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 8

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy 8

Gầm cầu thang tưởng chừng như một không gian chết vô hại những việc bố trí thiết kế tiểu cảnh không phù hợp sẽ không giúp không gian này đẹp nên mà vô tình làm mất đi tính phong thủy của ngôi nhà làm cho vận may của gia chủ bị ảnh hưởng.

qua bài viết giới thiệu sơ qua về sự bố trí tiểu cảnh hợp phong thủy chắc chắn phần nào làm cho bạn đọc hiểu ra giá trị của tiểu cảnh trong nội thất cũng như những ảnh hưởng tới phong thủy nếu không biết bài trí đúng cách, để được tư vấn thiết kế mẫu tiểu cảnh hợp phong thủy trong không gian nhà bạn hãy tìm đến với chúng tôi để được nghe các kiến trúc sư tư vấn, giúp bạn chọn ra cho mình một mẫu tiểu cảnh ưng ý nhất.

Đặng Toản