06 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng tự nhiên

Nếu ngôi nhà bạn ở hay căn phòng của bạn bị hạn chế về ánh sáng tự nhiên. Trong khi đó, bạn vẫn muốn trồng cây trong nhà? Đừng lo lắng. Vẫn có những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng tự nhiên. Chăm sóc đơn gian và dễ dàng, không cần quá nhiều công chăm sóc. Bạn cũng không cần phải trồng chúng ở những nơi mặt trời chiếu trực tiếp.

06 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng tự nhiên dưới đây thích hợp với những nơi có ít ánh sáng hoặc ánh sáng yếu ớt.

1. Trầu bà

cây trồng trong nhà không cần ánh sáng tự nhiên

Trầu bà là một trong những loại cây trồng trong nhà dễ trồng nhất hiện nay Chi phí thấp, ít tốn công chăm sóc nhưng sức sống mãnh liệt. Chúng dễ dàng sống ở bất kỳ đâu, nhà ở, văn phòng hay ngoài trời.

Cây trầu bà trồng trong văn phòng có tác dụng hút khí độc từ máy tính, các loại chất hóa học dễ bay hơi. Chúng loại bỏ được chất gây ung thư formaldehydes. Lưới lọc tuyệt vời để lọc không khí trong phòng làm việc của bạn.

Theo phong thủy, Trầu bà mang đến sự may mắn, thành đạt và bình an cho gia chủ. Có thể treo, đặt chậu hay trồng dưới đất tùy thuộc vào địa hình sinh sống.

2. Đa búp đỏ

cây trồng trong nhà không cần ánh sáng tự nhiên

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng tự nhiên tiếp theo là Đa Búp Đỏ. Thuộc loại cây thân gỗ lớn, chiều cao kích thước tối đa có thể lên đến 30-40m. Đường kính thân có thể đạt tới 2m. Búp của chúng có màu đỏ nên được gọi là Đa Búp Đỏ.

Do thuộc cây thân gỗ nên loại cây này rất dễ chăm sóc. Chúng cũng không cần quá nhiều ánh sáng để phát triển. Chúng không cần quá nhiều nước, trong điều kiện sinh sống trong nhà, một tuần tưới nước một lần là hợp lý.  Đừng cố đặt chúng ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc ánh sáng gắt, dễ làm là bị rám.

3. Cây lưỡi hổ

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-tu-nhien-cay-luoi-ho

Cây Lưỡi hổ không còn xa lạ ở nước ta. Ngoài tên phổ biến này, chúng còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Lưỡi cọp, Lưỡi hùm hay Hổ vĩ mép vàng.

Mặc dù hình dáng khá đơn giản những cây lưỡi hổ được mệnh danh là một trong những chuyên gia hàng đầu về lọc không khí. Chúng có khả năng loại bỏ rất nhiều chất gây ung thư thường thấy ở các vật dụng dùng để vệ sinh: giấy vệ sinh, khăn giấy hay đồ dùng vệ sinh cá nhân.

Lưỡi hổ rất dễ sống, không cần quá nhiều ánh sáng đặc biệt là ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Đó là lý do vì sao mà bạn có thể trồng chúng ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà của mình.

Trong phong thủy, lưỡi hổ có tác dụng tránh tà khí, các loại khí xấu quanh nhà. Với những người hợp tuổi loại cây này, dân gian quan niệm nó giúp cho gia chủ mang đến nhiều tài lộc hơn.

4. Ngân hậu

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-tu-nhien-cay-ngan-hau

Cây ngân hậu là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng tự nhiên có nguồn gốc từ các nước Châu Âu nhiệt đới. Chúng thường mọc theo bụi, hầu như không mọc riêng lẻ từng cây. Chiều cao tối đa của một bụi khoảng 30-50cm. Thân thẳng, trắng, xếp sát nhau.

Cây có màu xanh trắng trông lạ mắt với các đốm sáng, có thể trồng thành các chậu cỡ trung bình lớn trang trí phòng họp, phòng làm việc, đặc biệt phù hợp với những không gian sử dụng ánh sáng trắng. Ngoài ra cây còn có thể được trồng thành các chậu mini bày trên tủ tài liệu, quầy lễ tân, ban công, cửa sổ hoặc bậc thềm cầu thang lên xuống.

Ngân hậu có tốc độ phát triển nhanh, thích hợp với môi trường mát ẩm. Nhu cầu sử dụng nước của chúng chỉ ở mức trung bình, thích hợp với môi trường thiếu sáng và nhiệt độ thấp.

5. Kim tiền

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-tu-nhien-cay-kim-tien

Kim tiền từ lâu vốn đã được coi là loại cây thích hợp để trồng trong nhà. Không chỉ bởi việc dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp trong điều kiện thiếu ánh sáng. Loại cây này có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Mang đến nhiều tiền tài, phúc lộc và may mắn cho gia chủ.

6. Cây đuôi phụng

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-tu-nhien-cay-duoi-phung

Cây đuôi phụng là một loại cây thân rễ, dạng bụi với thân hình mảnh mai. Loại cây này có lá mỏng, dài đến 30cm. Lá có màu xanh, trên lá có những đốm hoặc vệt màu, sắp xếp một cách có trật tự. Đặc biệt là loại cây này có hoa màu trắng rất đẹp.

Đuôi phụng là cây bụi nên trồng trong chậu nhỏ hoặc trong nước thích hợp trang trí để bàn những nơi như bàn làm việc, bệ cửa sổ…

Đuôi phụng có thể sống tốt trong nước. Vì vậy nó còn được trồng thủy sinh giúp tạo thêm vẻ sinh động cho ngôi nhà. Màu xanh đậm của lá rất thích hợp với người mệnh mộc, để cây đuôi phụng trong nhà sẽ giúp gia tăng vượng khí, mang lại sự giàu có cho gia chủ.

 

Như vậy, Kiến Tạo Việt vừa gửi đến bạn 06 cây trồng trong nhà không cần đến ánh sáng tự nhiên. Ưu điểm của các loại cây này là dễ trồng, tốn ít công chăm sóc, có thể đặt ở những nơi có ít ánh sáng hay ánh sáng yếu.

Liên hệ với Kiến Tạo Việt để nhận được những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đặc sắc cho ngôi nhà của bạn.

Công ty cổ phẩn Xây dựng và Thương mại Kiến Tạo Việt

Địa chỉ: Liền kề 11- Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội- 0981221369

Chi nhánh 1: Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng- 0903221369

Chi nhánh 2: Số 32 Đường số 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh- 0967221369

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Thực hiện: Nguyễn Thảo